ออกกำลังกายง่ายๆในช่วง work from home

ช่วงที่หลายคนใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าการออกไปข้างนอก อาจจะทำให้การออกกำลังกายเกิดขึ้นน้อยลงมากๆ หลายครั้งที่คุณรู้สึกว่าสุขภาพเริ่มมีปัญหาเช่น ปวดเข่า ปวดหลัง หรือเคลื่อนไหวได้ไม่ดีเท่าที่ควร มันอาจจะเป็นสัญญาณที่บอกว่าคุณนั่งอยู่บนเก้าอี้นานเกินไปแล้ว ควรจะลุกมาขยับร่างกายบ้าง สักวิธีที่ทำง่ายที่สุดในช่วงนี้คือการ เดินออกกำลังกายเบาๆ อาจจะไม่เน้นที่ระยะทาง แต่เน้นการเคลื่อนไหวของร่างกาย ไม่มีการเคลื่อนไหวติดต่อกันมากกว่า 30 นาทีขึ้นไป ลองคิดดูง่ายๆว่าเหมือนกับคนกำลังดูหนังRไทยที่ต้องขยับร่างกายตลอด 30 นาที มันจะเผาผลาญได้ขนาดไหน ซึ่งประสิทธิภาพที่ดีของร่างกายสามารถเสริมสร้างขึ้นได้ด้วยการเดินออกกำลังกาย วันนี้เรามีประโยชน์ดีๆมาฝาก
1. การเดินช่วยต้านโรคหัวใจ การเดินเป็นประจำในทุกๆวันนั้นจะช่วยลดการเกิดหลอดเลือดอุดตันและโรคหัวใจได้ด้วยการลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดซึ่งหากคุณเดินเร็ววันละประมาณ 30 นาทีจะช่วยการควบคุมระดับความดันโลหิตสูงได้ถึงร้อยละ 27 เราจะพบว่าการเดินเร็วอย่างสม่ำเสมอวันละ 30 นาทีเมื่อทดลองกับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงเป็นระยะเวลาหนึ่งอาทิตย์พบว่าผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงมีอาการความดันโลหิตกลับมาเป็นปกติดังนั้นในการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดสำหรับการต้านโรคความดันโลหิตสูงจึงเป็นการออกเดินเร็ววันละ 30 นาทีอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดภาวะของโรคความดันโลหิตสูงที่ใครหลายหลายคนกลัวได้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งมันส่งผลดีกับคนที่ชอบดูหนังRไทยเพราะเลือดจะไหลเวียนได้ดีขึ้น
2. การเดินช่วยเพิ่มพลังงานให้กับระบบไหลเวียนโลหิตและออกซิเจนในร่างกาย การเดินอย่างเป็นประจำนั้นจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและปริมาณออกซิเจนให้กับร่างกายโดยเมื่อเดินแล้วคุณจะรู้สึกกระฉับกระเฉงและจะสามารถมีระบบทำงานที่ดีขึ้นจากดื่มเพราะเมื่อร่างกายมีการขยับส่วนต่างๆแล้วการสูบฉีดเลือดไปหล่อเลี้ยงตามส่วนต่างๆของร่างกายจะช่วยทำให้ร่างกายมีจำนวนปริมาณออกซิเจนและจะทำให้สมองมีความสามารถในการคิดและตัดสินใจนั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เราจะสามารถทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม และดูหนังRไทยได้เร้าใจกว่าเดิม เพราะคุณมีออกซิเจนในเลือดมากพอที่จะไปเลี้ยงอวัยวะเพศ
3. การเดินทำให้มีความสุข เมื่อการเดินทำให้หลอดเลือดสูบฉีดได้ดีมีปริมาณออกซิเจนที่เพียงพอในการเลี้ยงร่างกายนอกจากจะทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นแล้วยังทำให้สภาพจิตใจและอารมณ์ของคุณดีขึ้นอีกด้วยเนื่องจากมีปริมาณออกซิเจนไปเลี้ยงร่างกายเป็นจำนวนมากจะทำให้มนุษย์มีความรู้สึกที่ผ่อนคลายและมีอารมณ์ดีขึ้นทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนเอนโดฟินทำให้รู้สึกดีและช่วยลดความเครียดความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้อย่างมาก ความเครียด อาจจะทำให้คุณหมดอรรถรสในการดูหนังRไทยได้

Theme: Elation by Kaira.
Cape Town, South Africa