ควรเลือกคนแบบไหนเข้ามาในชีวิต

คุณคงเคยสงสัยใช่มั้ยว่าระหว่างคนที่ใช่กับคนที่ชอบเนี่ยถ้าให้เลือกมาเป็นแฟนเราควรเลือกคนแบบไหนกันแน่มาเป็นแฟนเรา จริง ๆ แล้วมันก็เลือกยากมาก ๆ มันก็เหมือนกับการเลือกหนังxx คุณก็ต้องใช้เวลาศึกษาเพื่อเลือกหนังxxที่ถูกใจคุณ แต่ถ้าหากว่าคุณได้ฟังคลิปนี้คุณจะรู้เลยว่าแบบไหนกันแน่ที่คุณควรเลือก ก่อนอื่นเลยคุณต้องแยกแยะก่อนว่าระหว่างคำว่าคนที่ชองกับคนที่ใช่มันต่างกันยังไง
คนที่คุณชอบคุณอาจจะชอบเขาที่รูปร่างหน้าตาฐานะของเขาการพูดคุยของเขาหรือรวมไปถึงนิสัยของเขาที่ทำให้คุณอยู่กับเขาแล้วคุณรู้สึกชอบเขา แต่ว่าถ้าเป็นคนที่ใช่จริง ๆ มันไม่มีนิยามตายตัวสำหรับคนที่ใช่มันก็แค่คนที่คุณอยู่ด้วยแล้วคุณรู้สึกว่าคนนี้ไม่ทำให้คุณอึกอัดคุณอยู่ด้วยแล้วคุณสบายใจสุด ๆ นั่นก็คือคนที่ใช่นั่นเอง ถ้ายกตัวอย่างให้คุณเห็นภาพชัดขึ้นก็คือคุณลองนึกดูว่าถ้าหากวันนี้คุณชอบคนคนนึงมาก ๆ เลยแล้วคุณเนี่ยลองคบกับเขาดูแล้วคนที่คุณคบอยู่เนี่ยเขาเป็นคนที่ชอบไปช็อปปิ้งมาก ๆ แต่ส่วนคุณเนี่ยเป็นคนที่ชอบอยู่บ้าน เขาคนนี้ชอบไปสังสรรค์กับเพื่อนแต่ส่วยตัวคุณชอบอยู่คนเดียว หรือคนที่ชอบดูหนังxxอะไรแนวนั้น เขาเป็นคนที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยแต่ว่าคุณเป็นคนที่ประหยัดมาก ๆ แต่เขาเป็นคนที่คุณชอบมาก ๆ เลยนะ คุณลองคิดดูว่าถ้าหากว่าคุณอยู่กับคนที่แตกต่างกับคุณมากขนาดนี้คุณคิดว่าคุณอึดอัดมั้ยแน่นอนว่าต้องอึดอัด มันกำลังหมายความว่าในตอนนี้ถ้าคุณเจอคนที่แตกต่างจากคุณขนาดนี้มันอาจจะหมายถึงว่าคุณเจอคนที่ยังไม่ใช่สำหรับคุณก็ได้แต่ว่าคุณชอบเขา จริงอยู่นะที่คนเราคบกันเป็นแฟนกันก็ต้องปรับตัวเข้าหากันแต่ถ้าเกิดธรรมชาติของคนที่เราคบเนี่ยมันแตกต่างจากเรามากเกินไปเนี่ยบอกได้เลยว่ามันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะจูนติดกันได้ เพราะว่าสิ่งที่เขาเป็นเนี่ยกับสิ่งที่คุณเป็นคุณก็คงไม่อยากให้ใครมาเปลี่ยนสิ่งที่คุณเป็นเลยแล้วสิ่งที่เขาเป็นเขาก็ไม่อยากให้ใครมาเปลี่ยนสิ่งที่เขาเป็นเหมือนกันถ้าหากว่าเขาเป็นคนที่ชอบสังสรรค์แต่คุณชอบอยู่คนเดียวมันจะอึดอัดมั้ยถ้าคุณต้องออกไปสังสรรค์กับเขาด้วย หรืออยากดูหนังxxอยู่บ้าน
แต่ในทางกลับกันถ้าหากว่าคุณเจอคนที่คุณก็ไม่ได้ชอบเขามากนักแต่เขาเป็นคนที่คุณอยู่ด้วยและคุณสบายใจมากที่สุดคุณเป็นคนชอบอยู่คนเดียวเขาก็เป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียวเหมือนกันกับคุณ คุณเป็นคนชอบอยู่บ้านเขาก็เป็นคนที่ชอบอยู่บ้านเหมือนกันกับคุณ คุณเป็นคนใช้เงินประหยัดเขาก็ใช้เงินประหยัดเหมือนกับคุณ และนี้เป็นเพียงเคสเล็ก ๆ ที่ยกตัวอย่างมาให้ดู แต่ถ้าหากคุณเจอคนแบบนี้ที่เขามีอะไรหลาย ๆ อย่าง ๆ เหมือนกันกับคุณและทั้งคุณและเขาก็ไม่ได้รู้สึกถึงสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรกันมากมายเพื่อกันและกันแบบนี้จะมีความสุขมากกว่ามั้ยและนี่ก็คือนิยามของคำว่าใช่

Theme: Elation by Kaira.
Cape Town, South Africa